Ông Nguyễn Bình Dương

Đồng sáng lập kiêm Chủ Tịch HĐQT

Gắn bó với thị trường vốn Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Dương gắn liền với thăng trầm của thị trường chứng khoán, ngành ngân hàng và diễn biến chung của nền kinh tế sau nửa cuối của “giai đoạn đổi mới” hay giai đoạn tăng trưởng vàng. Những trải nghiệm quý giá tại các định chế tài chính hàng đầu khu vực như CIMB tại thị trường Việt  Nam và ASEAN, kinh nghiệm làm việc trong giai đoạn phát triển và khó khăn của các Tập đoàn kinh tế Nhà nước như PetroVietnam và các TCT nhà nước khác. Ông cũng từng làm việc tại Techcombank, HD Bank và chứng kiến giai đoạn tăng trưởng bùng nổ cũng như suy thoái của khối Ngân hàng tư nhân năng động trong giai đoạn 2008 - 2013. Những trải nghiệm quý giá trên là nền tảng giúp ông xây dựng và phát triển Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tài chính Dragon Holdings cùng với các đơn vị thành viên là; AAA Valuation, Viện đào tạo ứng dụng tài chính ngân hàng DHBF Institutes, Công ty quản lý tài chính Dragon Holdings Financial, Công ty Tư vấn và Quản lý Đầu tư Dragon Holdings và danh mục đầu tư liên kết thuộc sở hữu của Dragon Holdings. Ông Dương tin tưởng với mô hình kinh doanh của Dragon Holdings sẽ là nền tảng mạng mẽ để thực hiện niềm cảm hứng phát triển Dragon Holdings thành một tổ chức hàng đầu cung cấp dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư và định chế đầu tư tại Việt Nam. Sứ mệnh của Dragon Holdings để giúp các doanh nghiệp tiếp cận và thu hút được nguồn lực tài chính và phi tài chính với mục tiêu phát triển theo hướng tập trung vào tốc độ, hiệu quả và cấp độ tăng trưởng cho đối tác là khách hàng doanh nghiệp.

Ngoài những trải nghiệm công việc, niềm đam mê đầu tư kinh doanh của ông Dương được phản ánh bằng việc ông đã tham gia đầu tư vào các công ty khởi nghiệp khi còn là sinh viên, cũng như việc thực hiện thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư của CHLB Đức, Hà Lan, Singapore, Thailand cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian ông đi du học (2007 -2008). Hiện ông cũng là nhà đầu tư thiên thần "Angel Investor" của nhiều doanh nghiệp Startup và là thành viên HĐQT của các Tập đoàn kinh tế và Công ty do Dragon Holdings tham gia đầu tư và thực hiện tái cấu trúc.

Ông Dương cũng được biết đến là chuyên gia tái cấu trúc và thu xếp vốn cho doanh nghiệp, những dự án ông đã từng thực hiện trong thời gian gần đây:

Lĩnh vực Năng lượng và dầu khí: Dự án mua lại doanh nghiệp mỏ ở Indonesia, mua lại doanh nghiệp khí hóa lỏng ở LB Nga cho Tập đoàn dầu khí Việt Nam, thực hiện thoái vốn cho PetroVietnam tại PV oil, PVFC, PVFC Land, PVFC invest.

Lĩnh vực Ngân hàng và hàng tiêu dùng: Tham gia xây dựng hồ sơ gọi vốn cho Masan Group, phát hành trái phiếu Techcombank, xây dựng chiến lược Ngân hàng bán buôn cho Techcombank, xây dựng Japanese desk cho HD Bank,

Lĩnh vực hàng không: Thu xếp vốn cho hãng hàng không VietJet, tư vấn đầu tư cho Vietnam Airline thành lập mảng kinh doanh bảo dưỡng và nội thất hàng không,

Lĩnh vực bất động sản và đa ngành: Tái cấu trúc và thu xếp vốn cho nhiều tập đoàn; Tập đoàn Nam Cường, Cát Tường, Dinco, TID và Dolphin Plaza, Vegecam III, Thực phẩm Miền bắc, Bánh kẹo Hữu Nghị Và Thực hiện mua lại nhiều đơn vị thành viên của SCIC và các Tổng công ty Nhà nước khác.

Học vấn: Ông Dương tốt nghiệp thạc sỹ quản lý tài chính với xếp loại giỏi của chương trình MBA quốc tế do Đại học Assumption University – Thailand hợp tác với các trường: University of Applied Sciences, Mainz, Germany; Toulouse University, France; City University of Seattle, USA; sau khi hoàn thành chương trình cử nhân quản lý tài chính  tại đại học Hà Nội – Việt Nam. 

Ngoài ra, ông Dương có khả năng sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai, và ông Dương cũng giao tiếp được tiếng Trung Quốc và tiếng Thái Lan.

Ông Dương là một stroke survivor (người sống sót sau đột quỵ). Năm 2016 trong lần công tác ở Vũng Tàu, ông Dương bị đột quỵ, tuy nhiên ông đã được phẫu thuật kịp thời và hồi phục, sự hồi phục của ông Dương được gọi là kỳ tích vượt qua biến cố. Sau hồi phục ông Dương điều hành Dragon Holdings phát triển ấn tượng hơn, tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt đã dẫn dắt Dragon Holdings phát triển vượt qua 3 lần đại dịch Covid-19.

Câu chuyện của ông Dương như là nghị lực mạnh mẽ vượt qua biến cố sau đột quỵ, và sự dẫn dắt Dragon Holdings phát triển vượt bậc là niềm cảm hứng khích lệ toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên Dragon Holdings làm việc theo tôn chỉ luôn luôn phấn đấu và không bao giờ bỏ cuộc. Và câu chuyện của ông Dương cũng là cảm hứng cho nhiều doanh nhân là đối tác của Dragon Holdings đang điều hành Investee portfolio company (danh mục các doanh nghiệp do Dragon Holdings đầu tư).